Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Các giải nobel về sinh lý học...
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Vũ trụ nguyên thủy - một máy...
Kỹ thuật vô tuyến phục vụ...
Lý thuyết mới về cấu tạo của...
Nghiên cứu thám hiểm các hành tinh
Ứng dụng của laser - một thành...
Lược sử tiến hóa loài người
Lược sử các phát minh
Có sự sống ngoài trái đất hay...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 BKTT Thiếu nhi   Thế giới động vật   Các câu hỏi về động vật


LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT VUA KHỈ TRONG ĐÀN KHỈ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT VUA KHỈ TRONG ĐÀN KHỈ?

 

Trong vườn bách thú, chỗ thu hút người ta nhất có thể chính là núi khỉ. Trong khoảng  trời đất không lớn lắm này, các chú khỉ đang nhảy nhót, đuổi nhau vui đùa, vui vẻ trong một vương quốc nhỏ bé. Chúng ta biết rằng, khỉ là tổ tông nhỏ nghịch ngợm càn quấy, kỳ lạ là, những hành vi nghịch ngợm của chúng rất ít khi trái lệ thường, đó là vì chúng bị vua khỉ quản thúc. Tuy nhiên, nếu bạn là một du khách bình thường, không hiểu quan hệ trong nội bộ đàn khỉ, trong núi khỉ rộng lớn thì khó mà nhìn một cái mà biết được ai là Vua khỉ. Thực ra, vua khỉ không ở lẫn lộn trong đàn, bạn chỉ cần đưa ánh mắt nhìn chuẩn xác vào chỗ cao nhất trong khu vực, người ngồi một mình trên cành cây to, hoặc trên đỉnh tảng đá thường chính là lãnh đạo của đàn khỉ.

Text Box:  Để thể hiện địa khác số đông trong đàn, vua khỉ ngoài việc chiếm lĩnh chỗ cao nhất, nó còn cong cái đuôi thành hình chữ “S” giống như chiếc quyền trượng tối cao vô thượng, động tác này thì những con khỉ khác trong đàn không dám bắt chước.

Khi ăn, vua khỉ cũng có đặc quyền, thông thường sau khi có thức ăn, đầu tiên vua khỉ chọn lựa, sau đó các con khỉ mới lần lượt được ăn theo địa vị cao thấp của mình, nếu có con khỉ nào dám cả gan cướp trước, nó sẽ bị vua khỉ dạy dỗ nghiêm khắc.

Vua khỉ còn có quyền lợi hưởng thụ giao phí đặc biệt. Thông thường, trong trong đàn khỉ có số lượng khoảng 10 con, ngoài vua khỉ ra, những con khỉ khác là con cái và con con. Nếu số lượng đàn khỉ phình to, vua khỉ có thể thu thập một con khỉ đực lưu lạc khác để làm trợ thủ, đương nhiên nó cũng có thể phát triển tiếp thành ông ba, ông bốn, đó chủ yếu là do quy mô của đàn khỉ quyết định.

Vua khỉ được hưởng thụ những quyền lợi riêng này cũng gánh những trách nhiệm không thể thoái thác, đó chính là bảo vệ an toàn cho đàn khỉ và bảo vệ lãnh thổ cho đàn. Khi mùa giao phối đến, vua khỉ sẽ trở nên lo lắng không yên, bởi vì những con khỉ đực lưu lạc ở bên ngoài sẽ đến xâm phạm bất cứ lúc nào để tìm kiếm cơ hội giao phối, như vậy, một mặt vua khỉ phải thực hiện quyền lợi giao phối của mình, mặt khác phải luôn chuẩn bị đấu tranh, đuổi những kẻ xâm lược, có thể tưởng tượng thấy rằng, vua khỉ phải đối mặt với những uy hiếp lớn biết bao nhiêu. Có lúc, hai bên sẽ xảy ra đánh nhau kịch liệt, đây là trận chiến đấu sinh tử, kẻ bại nhẹ thì bị thương tích đầy mình, nặng thì mất mạng, nếu kẻ xâm phạm may mắn giành thắng lợi, vậy thì vua khỉ già trong đàn đành phải hạ bệ, kẻ thắng lợi đương nhiên trở thành người thống trị của vương quốc mới.

Mùa xuân là mùa khỉ con ra đời, những người bạn nhỏ hoạt bát đáng yêu không lâu sau là có thể treo trên người mẹ, nhảy lên nhảy xuống, hoặc thường đuổi nhau vui đùa. Nhưng những ngày tháng vô tư không lo nghĩ đó không thể duy trì trong thời gian dài, sau một khoảng thời gian, những con khỉ đực nhỏ bị đuổi ra khỏi núi, sống cuộc sống lưu lạc cho đến khi nó hoàn toàn trưởng thành. Đến lúc đó, nó hoặc là tìm biện pháp gia nhập đàn khỉ mới, hoặc là dám khiêu chiến với một vua khỉ nào đó, tuy nhiên thường khó tránh khỏi kết cục thất bại, nhưng một khi khiêu chiến thành công, liền có thể trở thành vua khỉ mới, chính là có quyền ngồi trên cành cây cao, cong cái đuôi thành hình chữ ''S'', dương dương đắc ý nhìn các thần dân ngưỡng mộ nó.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 BKTT Thiếu nhi   Thế giới động vật   Các câu hỏi về động vật
Tại sao khỉ đặc biệt thích kêu?
Tại sao không nên nhìn thẳng vào mắt khỉ Ma các?
Làm thế nào để nhận biết Vua khỉ trong đàn khỉ?
Tại khỉ Nga Mi muốn "tiền mãi lộ" của người?
Đại tinh tinh tinh sẽ sử dụng tiếng nói của người không?
Trên thế giới có mấy loại tinh tinh?
Vượn tay dài đi bằng chân hay tay?
Tại sao vượn người không thể biến thành người?
Vì sao mắt thỏ trắng lại mầu đỏ?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
Thế giới qua hình ảnh
Khoa học hiện đại
Bí mật về tự nhiên
Những nền văn hoá & văn minh
Thế giới thực vật
Thế giới động vật
1001 Hỏi đáp khoa học
Khám phá thế giới
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google