Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Các nguồn năng lượng mới
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Lược sử các phát minh
Những người được giải thưởng...
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Một sự kiện hiếm có: những...
Nguyên tử và phân tử trong vũ trụ
Các giải nobel về sinh lý học...
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Vạch 21 centimét của nguyên tử...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn


CÁI CHẾT CỦA MỘT TAY CHƠI BÀI

CÁI CHẾT CỦA MỘT TAY CHƠI BÀI

ÁN MẠNG XẢY RA CHO MỘT CHUYÊN VIÊN BÀI BRÍT VÀ LÀ TAY ĂN CHƠI NỔI TIẾNG TẠI NHÀ CỦA ÔNG TA Ở NEW YORK

Việc phát hiện ra cái xác của Joseph Bowne Elwell trong căn nhà thanh lịch của ông ta ở Manhattan vào sáng ngày 11 tháng Sáu, 1920, đã được đăng trên trang đầu của các báo trong và ngoài nước. Elwell được thừa nhận là chuyên viên đẳng cấp thế giới về môn bài brít, và những cuốn sách của ông, Elwell on Bridge Elwell’s Advanced Bridge đều là những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường quốc tế.

Lời lãi từ bàn cờ, dạy cho người giàu và nổi tiếng, tiến bản quyền tác giả từ việc bán sách và sự đầu tư khôn ngoan đã làm cho Elwell - một người bán bảo hiểm trước kia đã học cách chơi bài tại câu lạc bộ trẻ ở nhà thờ thành một người giàu có. Năm 1920, lúc 47 tuổi, ông làm chủ một ngôi nhà sang trọng ở New York, ba nhà nghỉ ở miền quê, một du thuyền, một bộ sưu tầm nghệ thuật và một phần hùn trong một nông trại ngựa giống.

 

MỘT CON NGƯỜI HẾT SỨC HẤP DẪN

 

Tiếng tăm của Elwell trong vai một con người quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ đã được đề cao sau cái chết của ông ta và chắc chắn được báo chí tô vẽ rất kỹ. Các phóng viên báo chí xác nhận là sổ địa chỉ của ông gồm tên của khoảng 53 đến 400 phụ nữ, nhiều người trong số đó được cho là người tình của ông. Ngôi nhà ở New York của ông bao gồm một khuê phòng sang trọng, và khách nữ giới của ông, những người mà ông thường xuyên chiêu đãi ở đó, gồm từ gái nhảy biểu diễn tới những người ly dị chồng thanh lịch và quý bà có chức tước. Tất tất đã trở thành những cái tên được cảnh sát quan tâm sau 8 giờ 10 sáng ngày 11 tháng Sáu, khi quản gia của Elwell phát hiện chủ mình chết rũ trong một chiếc ghế và máu đang chảy từ một phát súng chí tử, chính xác giữa hai mắt.

Đó là một vụ án mạng gây nhiều hoang mang. Joseph Elwell đã bị bắn trong khoảng thời gian giao thư buổi sáng, lúc 7 giờ 10, và được phát hiện ra một giờ sau đó. Có một lá thư trong lòng của ông ta, và vài lá thư chưa mở khác nằm dưới chân. Máu nhuộm ướt tấm thảm và bộ đồ ngủ của ông, bắn tung tóe lên tường phía sau ghế mà ông ngồi chết.

Điều gây trở ngại cho các thám tử chính là sự kiện tất cả cửa ra vào đều khóa và mọi cửa sổ đều chết chặt từ bên trong ngoại trừ cửa sổ phòng ngủ của chính Elwell tuốt trên lầu ba. Không có chứng cứ về một vụ đột nhập hoặc ẩu đả, hay sự lục tung nào hết, đã loại trừ bằng chứng về trộm cướp, vì không một vật quý giá hay tiền bạc nào suy suyển. Tự sát cũng sớm bị loại trừ khi điều tra cho thấy là súng được bắn theo đường đạn đi lên - gần như từ hông - từ một khoảng cách độ trên dưới một thước. Đúng, bằng chứng cho thấy là án mạng do một người khá quen biết nạn nhân. Người đó có thể đã ở trong nhà suốt đêm với Elwell, hoặc nạn nhân mới cho người đó vào nhà hồi sáng sớm. Elwell hẳn đã rất thư thái khi ông đọc qua thư từ buổi sáng, đi chân không, bận đồ ngủ, và không có tóc giả hoặc răng giả mà ông đã quen mang cùng một lúc.

Sự phối hợp tiền, tình và danh đã tỏ ra rất hấp dẫn đối với báo chí và sự suy đoán thì đầy dẫy. Ông ta đã bị giết bởi một bạn gái đã ở lại qua đêm chăng?

Vào buổi tối sau cùng, Elwell đã ăn tối tại nhà hàng Ritz-Carlton, và đã xem một buổi trình diễn với Viola Kraus, người tình mới ly dị chồng, cùng với một cập vợ chồng tên là Lewisohn. Elwell đi taxi về nhà một mình vào khoảng 2 giờ sáng sau khi xích mích với Viola. Cho dù phát hiện ra một áo kimônô lụa màu hồng treo trong tủ quần áo của ông ta, nhưng trong thực tế lại không có vẻ như ông ta đã hưởng một đêm yêu đương say đắm sau cùng. Giường của ông ta không bị xáo trộn, và những ghi chép lưu lại của công ty điện thoại củng cố thêm ý tưởng cho rằng ông ta đã thức và ở một mình phần lớn thời gian trong đêm hôm đó. Khi ông vừa về tới nhà được một lát, ông đã nhận một cú điện thoại từ Viola. Vào lúc 4 giờ 39 sáng, ông gọi cho William H. Pendleton, người cùng hùn hạp lập trại ngựa giống ở Kentucky, nhưng không nhận được hồi âm. Lúc 6 giờ 09, ông bấm số máy ở Long Island, mà chủ của nó chưa rõ danh tánh.

 

ẢNH HƯỞNG TỒN TẠI LÂU DÀI

 

Một trong những học trò có khả năng và nổi tiếng nhất của Elwell là Harold Vanderbilt, con trai của ông trùm William K.Vanderbilt. Sau cái chết của Elwell Harold nghĩ ra dạng bài brít mưu mẹo mà hiện đang được chơi rộng rãi trên khắp thế giới.

 

 

 

TỘI ÁC DO ĐAM MÊ?

 

Người đưa thư giao thư lúc 7 giờ 10 buổi sáng. Theo kịch bản khả dĩ nhất, chính Elwell đã mở cửa cho kẻ sát nhân vào và trở lại đọc thư. Sau đó hai người hẳn phải có cuộc đàm thoại ngắn, rồi kẻ sát nhân mới bắn phát súng định mệnh ấy.

Không khó hình dung động lực là một cuộc cãi vã vì tình. Nhưng phát súng giết chết Elwell được bắn từ một khẩu súng lục nòng 45 của quân đội, một thứ vũ khí hạng nặng thường hiếm khi phụ nữ chọn dùng. Một người tấn công là nam cũng có thể xảy ra: có lẽ là ông chồng hoặc người yêu nổi cơn ghen, hoặc người thân oán hận nào đó của một trong những người tình của Elwell.

Áo kimônô lụa màu hồng trong tủ quần áo là của Viola Kraus, nhưng gia đình Lewisohn chứng thực là cô ta đã ở lại đêm với họ. Chẳng phải William H. Pendleton và cũng không phải bất cứ người hợp tác làm ăn nào có khả năng hưởng lợi từ cái chết của Elwell. Người ta đi đến chỗ nghi ngờ Helen, vợ cũ của Elwell, bởi ông ta mới loại bà ta ra khỏi di chúc. Nhưng bà có thể mất số tiền trợ cấp là 2.400 mỹ kim một năm nếu Elwell chết, và bà ta cũng có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng.

Còn lại những tên trong “hồ sơ tình ái”, khét tiếng: một cô người mẫu thời trang danh tiếng, một nữ bá tước người Ba Lan, một công chúa Ai Cập... cảnh sát không khan hiếm manh mối, nhưng họ lại thiếu bằng chứng, bởi những kẻ tình nghi đều có các chứng cớ ngoại phạm. Một mẩu thuốc lá thấy tại hiện trường được cho là của kẻ giết người lại chẳng để lại các dấu tay.

Chẳng ai làm chứng cho vụ án mạng của một tay chơi bài - kẻ sát nhân đã thắng một ván bài.

 

 

 

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn
Những cái chết trong các tình huống bí ẩn
Cái chết của một tay chơi bài
Mục sư và nữ ca viên
Cái chết của Starr Faithfull
Dillinger đã chết chưa?
Vụ cánh tay cá mập
Vụ bắn hạ tại "Thung lũng hạnh phúc" ở Kenya
Ai giết ngài Harry Oakas?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google