Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Bối cảnh xuất hiện của con người
Những người được giải thưởng...
Kính thiên văn và đài thiên...
Lược sử tiến hóa loài người
Một số dạng vượn - người và...
Các giải nobel về sinh lý học...
Ứng dụng của laser - một thành...
Điện hạt nhân trên thế giới...
Vạch 21 centimét của nguyên tử...
Sự hình thành các thiên hà và...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn


DILLINGER ĐÃ THỰC CHẾT CHƯA

DILLINGER ĐÃ THỰC CHẾT CHƯA?

NHỮNG BÍ ẨN VẪN BAO QUANH VỤ BẮN HẠ TAY YÊN HÙNG SỐNG NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT Ở MIỀN TRUNG TÂY

 

Vào ngày 22 tháng bảy, 1934, các nhân viên an ninh liên bang mai phục bên ngoài rạp Biography ở Chicago và bắn hạ Kẻ Thù Chung Số Một - John Dillinger, kẻ khét tiếng sống ngoài vòng pháp luật. Nhưng người bị bắn tối hôm đó có thực là John Dillinger, như các điệp viên nhà nước xác nhận?

“Băng Dillinger” đã cướp ngân hàng tại các bang miền trung tây khoảng hồi giữa năm 1933 và 1934. Tài riêng của John Dillinger để tránh bị túm và trốn thoát cả những nhà tù cẩn mật nhất đã biến anh ta thành huyền thoại sống động. Đối với nông dân miền Trung Tây đang nỗ lực vượt qua cơn suy thoái thì những ngân hàng tịch thu tài sản để thế nợ theo các khoản nợ của họ đều là kẻ thù và Dillinger là một anh hùng dân gian

Cho dù thành công nhiều vụ cướp và một số vụ mưu sát trong ba bang khác nhau, lực lượng cảnh sát địa phương bị bỏ mặc để cố ngăn chặn dấu vết của sự phá hoại. Cục Điều Tra Quốc Gia (sau này trở thành Cục Điều Tra Liên Bang) đã không thể hành động trước khi luật liên bang bị vi phạm. Khi ấy, trong lúc đang trốn tù, Dillinger đã lái chiếc xe của cảnh sát trưởng vượt qua biên giới của một bang, do đó phạm luật liên bang, và cuối cùng các viên chức chính quyền đã đưa anh ta ra tòa.

Theo tường thuật chính thức, Anna Sage, chủ nhà và là chủ chứa ở  Chicago, đã báo trước cho Cục Tình Báo rằng một trong những ngườí thuê nhà của bà ta có hẹn hò với một người đàn ông xưng tên là Jimmie Lawrence, người mà bà ta tin là John Dillinger. Bà nói với các nhân viên mật vụ của Cục là “Jimmie Lawrence” đã tiết lộ với bà rằng hắn là tên cướp ngân hàng khét tiếng. Chủ nhật, ngày 22 tháng Bảy, bà Sage dàn dựng đi cùng với “Jimmie Lawrence” tới rạp chiếu phim, nơi các nhân viên mật vụ liên bang có thể tóm cổ hắn. Vào lúc 10 giờ 30 tối, khi kẻ tình nghi vừa xuất hiện, hắn liền nhận ra mối nguy hiểm và chạy hết tốc lực tới một ngõ hẻm, rút súng ra. Trước khi hắn có thể bóp cò, hắn đã bị bắn chết.

Cục Điều tra khó tìm đâu ra một kết quả đáng đăng báo hơn thế. Trước kia bộ này đã bị giải tán khi là một tổ chức bất lực của “Ông cò College”.

 

CHIẾN TÍCH ĐÁNG NGỜ

Những lời đồn gây chấn động bao quanh cái chết của Dillinger, khi họ đã hạ được anh ta: người ta cho rằng dấu tay không hợp, và những người biết anh ta đã không nhận ra xác. 35 năm sau báo cáo khám nghiệm tử thi được tiết lộ nhiều thông tin gây tranh cãi. Xác chết được ghi nhận là có mắt nâu - theo hồ sơ lưu của cảnh sát thì mắt Dillinger lại xám. Không một vết sẹo nhận dạng nào là của Dillinger được đề cập tới cả: một vết ở trên môi trên và vết nữa trên bàn tay trái. Thân thể quá lùn và chắc nịch, và tim có biểu hiện bệnh từ nhỏ là những gì mà Dillinger không hề có.

Nếu đây là một trường hợp nhận dạng nhầm, nó không phải là vụ đầu tiên. Nhiều người đã bị bắt giữ trong khi lùng bắt Dillinger. Phải chăng Cục Điều Tra đã che đậy một lỗi lầm, hoặc vụ mai phục được dàn dựng để đánh lừa? Và nếu thế tại sao Cục Điều Tra lại giữ không cho “Đội Dillinger” của Chicago biết kế hoạch của họ? Có phải là để tránh rò rì thông tin, hoặc là để giành trọn công?

Một thuyết cho rằng vụ bắn hạ là một trò bôi bác tổ chức của Dillinger và Lewis Piquett, luật sư có quan hệ với băng tội phạm của anh ta. Có lẽ “tên cướp ẩn hiện” kia đã mất hứng thú phạm tội khi mà nhiều trong số những đồng lõa và người yêu đã chết hoặc đã ngồi tù. Trong nhiều năm, người ta vẫn đồn rằng anh ta còn sống. Năm 1969, tờ Indianapolis Star nhận được một lá thư của “John Dillinger”, kèm theo tấm ảnh của một người giống John Dillinger nhưng lớn tuổi. Không có địa chỉ để hồi âm.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn
Mục sư và nữ ca viên
Cái chết của Starr Faithfull
Dillinger đã chết chưa?
Vụ cánh tay cá mập
Vụ bắn hạ tại "Thung lũng hạnh phúc" ở Kenya
Ai giết ngài Harry Oakas?
Marilyn đã chết như thế nào?
Số phận của Dora Bloch
Cây dù chí mạng
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google