Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Vạch 21 centimét của nguyên tử...
Kỹ thuật vô tuyến phục vụ...
Những hậu quả của nền văn minh...
Một số dạng vượn - người và...
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Nguyên tố trong vũ trụ - hóa...
Thiên hà phát sóng vô tuyến
Thiên hà
Các nguồn năng lượng mới
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn


NHỮNG VƯƠNG QUỐC VÔ HÌNH

NHỮNG VƯƠNG QUỐC VÔ HÌNH

NHỮNG MẠNG LƯỚI VÀ NHỮNG LIÊN KẾT BÍ MẬT NGẤM NGẦM LAN QUA CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY CÓ THỂ ẤP Ủ NHỮNG MỰC TIÊU NHAM HIỂM VÀ NHỮNG LỊCH TRÌNH MỜ ÁM

 

Khi xác chết của chủ ngân hàng người Ý Robert Calvi được phát hiện đang treo lửng lẳng từ giàn giáo dưới gầm cầu Blackfriars ở Luân Đôn, nhiều nhà điều tra đã hoài nghi có dính líu với Tam điểm. Ở một số quốc gia, hiệp hội bí mật mà Calvi là hội viên còn là một bộ phận của tổ chức như tôn giáo có tôn ti trật tự. Thế nhưng mục tiêu và công việc của nó lại là những bí ẩn vây bọc bởi các câu chuyện về những lễ nghi. Nhiều khía cạnh quanh cái chết của Calvi mang dấu ấn nghi lễ Tam Điểm.

Trong những nghi lễ kết nạp, tân hội viên sẽ đứng mặc áo sơ mi để hở ngực trái, cánh tay áo phải được vén lên qua khuỷu tay và ống quần dài xắn lên quá đầu gối. Người đó mang một chiếc giầy ở chân trái và một chiếc dép ở chân phải, để anh ta bước đi khập khiễng khi được dẫn qua cửa đền thờ bởi sợi dây của người phụ trách treo cổ phạm nhân được cột thòng lọng quanh cổ anh ta. Sau đó anh ta bị buộc phải thế trong khi một dao găm đặt kề bên phần ngực để trần rằng sẽ không tiết lộ những bí mật của phong trào, có nguy cơ bị “xẻo họng, cắt cụt lưỡi và chôn trong cát biển ở mức nước thấp”.

Người ta cho rằng những nguyên tắc điều lệ của hội Tam điểm phát xuất từ những phường hội được hình thành bởi thợ xây đá thời Trung cổ để giữ kín những bí mật nhà nghề của họ. Ban đầu chi nhánh của hội viên Tam điểm là xưởng thợ của họ và là nơi họp, ở đó tin tức được trao đổi và các bất bình được tranh luận. Những nguyên tắc điều lệ của hội Tam điểm Hiện đại đã có từ năm 1717 khi một Chi Nhánh Lớn (Grand Lodge) được thành lập ở Anh, và sau đó phong trào lan tới lục địa châu Âu và châu Mỹ. Ngày nay người ta cho là có khoảng 9.250 chi nhánh trên khắp thế giới.

Cho dù mục đích công khai của nó là cổ vũ việc thiện và truyền bá tình huynh đệ nhân danh “Vì Đại Kiến Trúc Sư Của Vũ Trụ”, nhưng từ lâu phong trào này đã làm cho những người ngoài cuộc phải lên tiếng chỉ trích vì hoạt động như một nhóm có chung lợi ích bí mật chẳng chịu trách nhiệm trước ai ngoại trừ chính nó.

 

THẬP GIÁ BỐC LỬA

 

Những lời chỉ trích giống thế cũng nhắm vào các hội bí mật nham hiểm sử dụng quyền lực ngoài vòng kiểm soát dân chủ. Đảng 3K tại Hoa Kỳ đã xuất hiện ở Nashville, Tennessee, sau Cuộc Nội Chiến ở Mỹ, để ngăn chặn người da đen sử dụng quyền bầu cử mà họ mới giành được. Những đảng viên đảng 3K mặc áo choàng và có mũ trùm đầu được hướng dẫn bởi một “đại phù thủy”, đốt những cây thập bốc lửa ban đêm đã phóng ngựa để quất và hành hình các nạn nhân của họ. Được gọi là “Vương quốc Vô hình của Miền Nam”, phong trào này được ủng hộ rộng rãi và đã làm giảm số phiếu của người da đen, phục hồi quyền kiểm soát chính quyền địa phương của người da trắng. Đảng 3K khuyến khích người Tin lành da trắng trong cuộc sống công cộng chống lại người Công giáo, người Do thái và người nhập cư cũng như người da đen, và ảnh hưởng của nó lan ra bên ngoài Miền Nam. Một số người nghi đảng 3K có liên quan tới vụ giết người ở nẻo đường dàch cho các tình nhân năm 1922.

Năm 1923, ba mươi cảnh sát của thành phố Nữa Ước bị phát hiện là hội viên Tam điểm. Suốt thập niên 1950 và 1960 đảng 3K đã chống lại phong trào đấu tranh cho quyền công dân và, cho dù nhiều khởi tố các hội viên về những hành động bạo lực, nhưng phong trào vẫn hoạt động tại Miền Nam.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn
Cây dù chí mạng
Cái chết đáng ngờ của "Chủ ngân hàng God"
Những vương quốc vô hình
Ai đã giết Jonbenét?
Án mạng tàn ác ở trung tâm khỉ đột
Chạy tội - Phiên tòa thế kỷ
Sự chết đuối của ông trùm đang gặp hạn
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google