Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Thiên hà phát sóng vô tuyến
Sự tìm kiến những hành tinh...
Thiên hà
Một số dạng vượn - người và...
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Nguyên tố trong vũ trụ - hóa...
Một sự kiện hiếm có: những...
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Lược sử các phát minh
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 BKTT Phụ nữ   Bách khoa Tri thức Phụ nữ   Hãy để tâm hồn bạn luôn tràn ngập ánh mặt trời


24

Quan hệ giữa nhóm máu và
sự phát triển trong sự nghiệp của mỗi người

Liệu có thể từ những kiến thức về nhóm máu để suy ra con đường đời của mỗi người là thuận lợi hay trắc trở không? Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này. Dưới đây là một số kết luận mà các nhà khoa học đã rút ra được sau rất nhiều nghiên cứu, tìm tòi:

Những người có nhóm máu O

Lời khuyên dành cho những bạn gái có nhóm máu O là chỉ nên tập trung phát triển sự nghiệp của mình ở một lĩnh vực nhất định nào đó mà thôi. Trong một lĩnh vực mang tính chuyên nghiệp, những người có nhóm máu O thường có khả năng phát huy cao độ bản lĩnh, năng lực của họ để đạt tới thành công. Tuy nhiên, họ cũng cần lưu ý học tập thêm những kiến thức không thuộc chuyên ngành của mình để tránh bị đánh giá là “chỉ biết một mà không biết mười”.

Những bạn gái có nhóm máu O có thể lựa chọn theo đuổi những ngành nghề có mục đích và nội dụng cụ thể. Các kết quả điều tra cũng cho thấy, tỷ lệ những người làm chủ tịch một tập đoàn lớn có nhóm máu O cũng nhiều hơn hẳn so với các nhóm máu còn lại.

Những đối tác, bạn hàng là các cô gái hoặc phụ nữ có nhóm máu O cũng thường rất có ý thức và giữ chữ tín trong hợp tác. Họ thường có thái độ tích cực cộng với cá tính độc lập nên những dự án mà họ tham gia cũng có tỷ lệ thành công khá cao. Họ cũng có khuynh hướng đầu cơ về chính trị khá rõ ràng. Tỷ lệ các chính trị gia có nhóm máu O cũng là khá cao so với các nhóm máu khác.

Những bạn gái có nhóm máu O có khả năng biểu hiện tương đối phong phú, khả năng chế tạo và tạo hình của họ vượt trội hơn hẳn những người khác nên rất dễ có được thành công trong những ngành nghề có liên quan đến thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên, khả năng thành công của họ trong những ngành nghề đòi hỏi năng lực quản lý và bao quát tổng hợp lại không cao lắm. Họ cũng sẽ thành công nếu lựa chọn sự.

Những người có nhóm máu A

Những bạn gái nhóm máu A rất có khả năng điều phối, tổ chức sự kiện, lại biết tuân thủ những thói quen, trình tự xã hội, làm việc cẩn thận nên thường thích hợp để làm cán bộ hành chính trong các cơ quan, công sở. Họ thường đặt ra những yêu cầu khá cao với những người xung quanh. Một số cấp trên đòi hỏi ở nhân viên của mình sự quyết đoán, nhanh nhẹn sẽ không mấy hài lòng với một nữ nhân viên tập sự có nhóm máu A nhưng càng về sau, chắc chắn nữ nhân viên này sẽ thể hiện được hết tố chất, năng lực của mình, giành được thiện cảm và sự tin tưởng của tất cả mọi người.

Vì có khả năng lên kế hoạch chu đáo nên bạn gái nhóm máu A cũng rất phù hợp với những công việc, ngành nghề đòi hỏi khả năng ứng dụng, thích ứng tốt. Họ cũng có thể trở thành những nhân viên kỹ thuật xuất sắc hoặc những cô giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục các học sinh của mình. Sự phục vụ tận tâm, chu đáo với người khác và sự cẩn trọng trước mỗi kết luận được đưa ra cũng có thể giúp họ trở thành những bác sĩ giỏi và tận tụy với công việc.

Bạn gái nhóm máu A thường có xu hướng thành công muộn trong sự nghiệp. Vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm người này thì phải có lòng tin vào chính mình, luôn kiên định với mục tiêu đã đề ra, nỗ lực hết mình để đi tới thành công.

Những người nhóm máu B

Bạn gái nhóm máu B sẽ khó mà phát huy tốt nhất được những năng lực của mình nếu bị bó buộc trong một môi trường, hoàn cảnh gò bó. Những lúc đó, tính tích cực của họ cũng khó mà được phát huy, ý chí bị chìm xuống và năng lực cũng khó mà được biểu hiện. Vì vậy, họ chỉ thích hợp với những công việc, ngành nghề có không gian tự do dành riêng cho mỗi người như nghiên cứu khoa học, thiết kế, tìm kiếm thông tin,... Vì là những người khá nhạy cảm nên họ cũng có thể phát huy được khả năng của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là những môn nghệ thuật có yêu cầu khá cao về chuyên môn như biên kịch, hóa trang, biên tập âm nhạc,...

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, những bạn gái nhóm máu B đã thể hiện rất rõ khuynh hướng, thế mạnh của mình. Với những môn học mà mình không có hứng thú, họ thường không quan tám lắm. Vì thế, thái độ, phương pháp học tập đó của họ không những ảnh hưởng đến sự tiếp thu những kiến thức, kỹ năng cơ bản mà còn ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lại của sự nghiệp nên rất cần chú ý khắc phục. Bạn gái nhóm máu B cũng cần cố gắng bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội để thành công hơn nữa trong cuộc sống, sự nghiệp sau này.

Những người có nhóm máu AB

Bạn gái nhóm máu AB thường là những người có thể chất yếu, dễ mệt mỏi nên không thể đảm đương được những công việc nặng cần có sự vận dụng kiến thức, năng lực phân tích, tổng hợp như lên kế hoạch, kế toán, biên tập, biên đạo,... Nghệ thuật cũng là lĩnh vực mà họ có thể phát huy tối đa được những năng lực của mình. Ngoài ra, bạn gái nhóm máu AB cũng khá phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo, phát minh cái mới.

Bạn gái nhóm máu AB thường rất hòa đồng, đối xử thân thiện với mọi người nên sẽ thích hợp để làm các công việc như: quan hệ công chúng, hành chính, nhân sự. Họ luôn nhiệt tình với công việc, luôn hy vọng có nhiều niềm vui, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng cần chú ý kiểm soát tốt hơn những cảm xúc của mình nếu muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống, sự nghiệp.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 BKTT Phụ nữ   Bách khoa Tri thức Phụ nữ   Hãy để tâm hồn bạn luôn tràn ngập ánh mặt trời
Bồi dưỡng sự nhiệt tình như thế nào?
Quan hệ giữa nhóm máu và tính cách của mỗi người
Quan hệ giữa nhóm máu và sự phát triển trong sự nghiệp của mỗi người
Nhóm máu có liên quan gì đến tính cách của mỗi người?
Tìm hiểu về nhóm máu có tác dụng gì?
Làm thế nào để thoát khỏi sự tự ti?
Làm thế nào để tránh những sai lầm trong giao tiếp
Phương pháp trị “bệnh đa nghi”
Bí quyết để có sự tự tin, lạc quan
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google